Nhất bổn nhật ký dẫn phát đích gian tình – Phiên ngoại 6

Phiên ngoại: Xem kìa, trên trời có heo bay!

.

Giang Thiên Dự: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Giang ở trong phòng khách xem TV, Giang baba nhìn Giang mama ngồi một bên, có chút nhộn nhạo, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Giang Thiên Dự ngồi bên kia, nghĩ nếu làm chút chuyện thân mật có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Giang Thiên Dự cùng Giang mama đồng thời chạy tới ban công: “Ở đâu? Ở đâu có heo đang bay?” Giang baba ngu ngơ sau đó nhìn hai mẹ con bất đắc dĩ cười.

Giang Thiên Dự và Giang mama không thấy được heo: “Baba/Chồng sao ba/anh gạt người ta a!”

.

Phương Hãn: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Phương ở trong phòng khách xem TV, Phương mama nhìn Phương baba ngồi một bên, trong lòng nén giận người này gần đây lạnh nhạt với bà như vậy, liền tính kế muốn trêu chọc đối phương. Nhưng bà lại thấy tiểu tiểu Phương Hãn ngồi bên kia, nghĩ chuyện sắp làm có thể ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Phương Hãn & Phương baba sau khi sững sờ nhìn bà: “Mama/Vợ, heo sẽ không biết bay đâu.”

Phương mama: “…” Vì cái gì chồng và con trai bà đều không thú vị như vậy nhỉ !?

.

Cù Châu: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Cù (cậu em út còn chưa ra đời) ở trong phòng khách xem TV, Cù baba nhìn Cù mama ngồi một bên, lo lắng gần đây đối phương chỉ trích ông không lãng mạn, thế là liền muốn cho bà một bất ngờ, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Cù Châu ngồi bên kia, nghĩ chuyện sắp làm có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Cù Châu giương mắt nhìn TV, sau nửa phút đồng hồ quay lại: “A? Baba ba mới nói cái gì?”

Cù baba: “…”

.

Cù Kỳ: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Cù (anh hai không ở nhà) ở trong phòng khách xem TV, Cù baba nhìn Cù mama ngồi bên cạnh, lo lắng gần đây đối phương chỉ trích ông không hài hước, thế là liền muốn cho bà một bất ngờ, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Cù Kỳ ngồi bên kia, nghĩ chuyện sắp làm có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Cù Kỳ quay đầu lại nhìn chằm chằm baba cười đến như thiên sứ: “Baba, chiêu này của ba đã quá lỗi thời rồi, quê chết được.”

Cù baba: “…”

.

Ân Bùi: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Ân (cậu em út còn chưa ra đời) ở trong phòng khách xem TV, Ân baba nhìn Ân mama ngồi một bên, có chút nhộn nhạo, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Ân Bùi ngồi bên kia, nghĩ nếu làm chút chuyện thân mật có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Ân Bùi không phụ sợ mong đợi của mọi người ném búp bê chạy đến ban công: “Ở nơi nào ?? Ở nơi nào ?? Con muốn bắn rớt nó !!”

Ân baba ôm Ân mama hôn một ngụm cười tủm tỉm quay đầu lại: “Baba hoa mắt, heo sao lại biết bay chứ.”

Tiểu tiểu Ân Bùi bổ nhào qua lôi mái tóc rám nắng của baba cô: “Baba, ba gạt con, thầy giáo nói gạt người phải chịu trừng phạt.”

Nụ cười Ân baba phai màu: “A a a, tiểu Bùi con không muốn baba còn trẻ vậy trọc đầu chứ !!!!”

Cùng ngày, trận chiến này theo tiểu tiểu Ân Bùi túm được một dúm lông ngực của baba cô mà kết thúc.

.

Ân Dự: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Ân (chị hai không ở nhà) ở trong phòng khách xem TV, Ân baba nhìn Ân mama ngồi một bên, có chút nhộn nhạo, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Ân Dự ngồi bên kia, chợt thấy trước ngực ẩn ẩn đau, nhưng mà suy tư nửa ngày vẫn quyết định chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Ân Dự một bộ mặt khinh bỉ người ông: “Ngu ngốc, vùng trời nước Mỹ làm sao có thể có heo bay qua.”

Ân baba: “…” Con trai, hình như con nhầm vấn đề rồi…

.

Dư Nhược: 6 tuổi

Hôm nay, một nhà ba người họ Dư ở trong phòng khách xem TV, Dư baba nhìn Dư mama ngồi một bên, có chút nhộn nhạo, nhưng ông lại thấy tiểu tiểu Dư Nhược ngồi bên kia, nghĩ chuyện sắp làm có thể sẽ ảnh hưởng không tốt đến con, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Tiểu tiểu Dư Nhược nghe vậy hai mắt sáng ngời, thúc một trận gió thẳng ra cửa: “Con tìm các anh em bắn rơi nó !!”

Dư baba: “…” Hôm nay hình như ông không cho phép nhóc này ra ngoài chơi…

.

Giang Tiểu Vũ: 10 tuổi

Hôm nay, Giang Thiên Dự, Phương Hãn cùng Giang Tiểu Vũ ba người ở phòng khách nhà họ Giang xem TV, Giang Thiên Dự nhìn Phương Hãn ngồi bên cạnh, có chút nhộn nhạo, nhưng anh lại nhìn thấy Giang Tiểu Vũ ngồi bên kia, nghĩ ở trước mặt con trai nếu hôn người yêu sẽ ảnh hưởng không tốt, lại nói Phương Hãn da mặt mỏng không cho phép anh làm thế, vì vậy suy tư nửa ngày đột nhiên chỉ ngoài cửa sổ hô to: “Xem kìa, trên trời có heo bay !!”

Giang Tiểu Vũ nhìn anh một cái, đứng lên ngoan ngoan đi đến trước khung cửa sổ sát đất nhìn hồi lâu, sau đó trở về cái gì cũng không nói, chỉ chuyển tiết mục bóng đá Giang Thiên Dự thích xem thành《 Cừu và Sói 》.

Trộm nhang thành công Giang Thiên Dự bị Phương Hãn cho một đấm, cảm thấy mỹ mãn cùng con trai xem JQ không cần phải nói giữa Cừu và Sói.

Hôm sau, Phương Hãn phê nhật ký của Giang Tiểu Vũ thì nhìn thấy: “Baba cực ngốc, tưởng rằng mình lại tin heo sẽ bay trên trời, mình là thấy ba muốn hôn thầy Phương mới làm bộ rút lui, ai, có đôi khi làm người quá thông minh cũng là sai lầm.”

Phương Hãn im lặng nửa ngày vung bút phê: “Đại trí nhược ngu.”

Đại trí nhược ngu: người có đầu óc, thông minh thường có vẻ giống tên khờ.

~Toàn văn hoàn~

—————————————————————————————————–

Một mẩu chuyện nhỏ chỉ rõ tính cách của các nhân vật =))

Phiên ngoại 5

Advertisements

32 thoughts on “Nhất bổn nhật ký dẫn phát đích gian tình – Phiên ngoại 6

 1. Hôm sau, Phương Hãn phê nhật ký của Giang Tiểu Vũ thì nhìn thấy: “Baba cực ngốc, tưởng rằng mình lại tin heo sẽ bay trên trời, mình là thấy ba muốn hôn thầy Phương mới làm bộ rút lui, ai, có đôi khi làm người quá thông minh cũng là sai lầm.”

  Phương Hãn im lặng nửa ngày vung bút phê: “Đại trí nhược ngu.”
  _____
  Ta chết =)) Ngẫm lại nửa ngày, đúng là Tiểu Vũ vẫn đáng yêu nhất, thật khó mà đỡ đc độ manh của nhóc =)) Quả là PN cuối, chất lượng, chất lượng a~
  ______
  Thế là đã hoàn rồi. Thật vất vả cho bạn edit quá ^^
  Tuy cái kết của cặp đôi Hãn Dự chưa đc mãn đối với mình nhưng có hậu là vui rồi, k nên đòi hỏi nhiều, sẽ bị trời phạt a ~
  Ngẫm lại 64 chap, 6 PN, mới nhìn tưởng nhiều mà thực cũng đâu bao nhiêu, đúng là niềm vui chóng tàn…
  Mong chờ 3P Du Dự Vũ a ~
  Cảm tạ bạn đã edit fic cho các hủ nữ được mãn nhãn a ~ *long lanh mode*

  • Haha, cám ơn bạn đã thức khuya đọc cho hết :D
   Mình thấy cái kết này là hoàn hảo rồi, có thêm nữa cũng ko có gì, bên ba mẹ Phương Hãn, với tính cách của Phương Hãn, tớ nghĩ ko có gì khó khăn~

 2. khó đỡ… khó đỡ a~~~ tính cách mỗi nv trong trn nì đúng là khó đỡ, haiz`… trong đó mình thix nv Ân Bùi, tính cách “nữ vương” quả thật xuất hiện lúc còn nhỏ: “Ở nơi nào ?? Ở nơi nào ?? Con muốn bắn rớt nó !!”. Bắn rớt? có đứa trẻ 6t nào lại nghĩ đến chuyện bắn rớt heo bay ko???

 3. Trước tiên là chúc mừng nàng đã hoàn bộ này :))
  Thứ hai, ta nói này nàng =)) Ta biết chữ [H] sau mỗi truyện của nàng là “Hoàn” nhưng mà =)) Ta cũng từng nhầm lẫn chữ H sau truyện thế này =)) Ta kị H văn nên có 1 thời gian, mấy bạn cứ viết tắt chữ Hoàn thành H :)) và thế là ta tránh như tránh tà!
  Ta đợi bom của nàng tiếp nhá! 3 bộ của nàng bộ nào ta cũng đọc hết rùi >_< Ta thích võng du, nàng cứ tiếp tục sự nghiệp võng du nhá <3 Yêu nàng!

 4. *quằn quại*
  ôi ta đến chết vì bạn nhỏ Giang Tiểu Vũ mất *bắn tim lia lịa*
  ____
  thế là hết r , 64 chương , 6 PN , nói ngắn k ngắn , nói dài k dài , cuối cùng cũng hết thật r . Chỉ hận k đc biết nhà nàng sớm hơn .
  *ôm Thiên*
  cám ơn nàng nhiều nhiều nha . Ta sẽ chăm chỉ com cho nàng ở nhà mới
  *dụi dụi*

 5. dạo này bắn pháo nhiều nhà quá, bị tịch thu rồi = v =
  bởi zì tớ theo mông bạn Thiên khắp nơi, nên không bao vờ có chữ hoàn với tớ, hé hé hé~

 6. Tác phẩm hay quá, mình tìm thấy võng du này khi nó đã hoàn thành, thật là may mắn, dạo này mình thích đọc võng du đam mỹ hơn ngôn tình, cảm thấy võng du ngôn tình dạo này nhạt quá, mọi khi mình thấy tác phẩm nào mà hoàn rồi sẽ đọc chương đầu rồi xông vào đọc đoạn cuối, sau đó mới đọc từ từ, nhưng khi đọc chương 1 truyện này, đọc những dòng nhật ký ngây thơ của tiểu Vũ mà thấy yêu quá thế là bị cuốn hút ngay. Cảm ơn bạn đã edit

 7. khụ, JQ không cần phải nói giữa Cừu và Sói… tiêu ký ức tuổi thơ tươi đẹp của ta rồi XD mà phải nói có nhà xào nấu mấy truyện cổ tích xưa đến mức tam quan của ta bị phá hủy trầm trọng do chỉ nhớ bản chế quên mất bản gốc =))))

 8. í quên, *hôn gió~* cảm ơn nàng edit
  cho ta mạn phép copy lại cất giữ để lâu lâu lôi ra đọc ^_^ (thật ra là tránh tình trạng lâu lâu có nhà cứ khóa hoặc xóa làm có nhiều bộ ta muốn đọc lại mà không biết đi đâu tìm a TToTT) bảo đảm không in ấn buôn bán gì đâu ^_^

 9. Đọc xong hết mới Comment,cảm ơn nàng đã edit truyện.Bộ truyện rất hay,mình rất thích và sẽ thích hơn nếu không có bạn Lam nhan,cá nhân ta không thích bạn này,theo ta thấy với tính cách của tiểu Vũ thì bá đạo,phúc hắc tiểu Dự sẽ thích hợp hơn,nếu viết hi vọng tác giả sẽ để cp Dự Vũ. :)
  Lần nữa,rất rất rất cảm ơn bạn đã edit truyện,mong chờ các bộ khác nhà nàng,iu nàng lắm lắm <3 <3 <3 <3 <3

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s